Mua giường đóng sẵn hay đặt đóng

Nên mua giường ngủ đóng sẵn hay đặt đóng các bố mẹ tư vấn cho em với ? đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi họ bắt đầu chú ý đến đồ gỗ, nội thất gỗ. Vậy đâu là câu trả lời đúng và đủ nhất cho câu hỏi này?

Nhà bạn đang sửa phòng cho bé lớn 5 tuổi. Phòng 17m2 thôi. Hiện nay chưa sắm sửa gì có tủ quần áo và bộ bàn học đểu đểu lâu rồi. Nhưng giường ngủ thì phải sắm mới. Mà tham khảo nhiều quá chả biết nên đặt đóng hay nên mua sẵn.
Đặt đóng thì nếu là gỗ tốt như xoan đào hay sồi Nga giá giường cũng vào tầm 10tr – tương đương vs 1 giường Hoàng Anh Gia Lai. Nếu cầu kỳ kiểu cách hơn hay thêm ngăn kéo thì giá còn đắt hơn. Vậy nên đặt đóng hay là mua sẵn giường ngủ ?

 – Đặt làm thì bao giờ cũng đắt hơn nhưng đúng ý của mình,mua sẵn thì rẻ hơn,bạn cố chọn cái nào gần với nhu cầu của mình nhất”.

– Còn nếu đặt đóng 1 cái thì đắt hơn: Nhưng đặt đóng chỉ sợ không đc như mẫu trong ảnh. Nhà Mình mới có nhu cầu giường nên cũng khó, đóng lẻ một món hay bị đắt.”

Đây cũng là tâm lý của nhiều người, tuy nhiên, trong kinh tế thị trường, cạnh tranh làm cho giá thành trở nên ít chênh lệch hơn. Riêng với đồ gỗ, giá phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu gỗ. đó cũng là lợi thế để bạn chọn chất liệu phù hợp với túi tiền của bạn, nhưng nên chú ý đến công năng, thời gian sử dụng.

Vâng, khá nhiều ý kiến xoay quanh việc nên mua hàng đóng sẵn bán sẵn hay đặt đóng giường ngủ theo ý mình.

Thật ra, chưa có 1 câu trả lời nào gọi là chuẩn trong trường hợp này, vì quan niệm về đồ gỗ của mỗi ngừoi khác nhau, sở thích của mỗi người khác nhau, mục đích của mỗi người khác nhau,….

Nó cũng phụ thuộc nhiều vào tính cách của người sử dụng. Xét riêng về đồ gỗ, tính thẩm mỹ, bền, đẹp, sang trọng, và thậm chí là không tỳ vết luôn được đặt lên hàng đầu, đồ gỗ nói chung vẫn mang đậm tính mỹ nghệ. Người ta hay chuộng đồ gỗ có tính thẩm mỹ cao, đường nét tinh xảo, không lỗi, từ chất liệu đến nước sơn.

Câu trả lời cho câu hỏi trên có thể trả lời theo 2 hướng:

Ai muốn dùng đồ gỗ theo phong trào, trào lưu, xem đồ gỗ như những đồ dùng khác, chỉ xét đến công năng của nó ,…thì có thể chọn mua tại các của hàng bán đại trà, sản xuất dạng công nghiệp, rất nhanh, sản xuất hàng loạt, bán giá cũng mềm hơn,…và dĩ nhiên khi bạn không bận tâm đến chi tiết của sản phẩm, giá trị gia tăng theo thời gian của sản phẩm gỗ đó.

Và ngược lại, khi bạn là người đam mê và thích dùng đồ gỗ, khi đó, bạn mê mẫn đến từng vân gỗ, đến từng ngõ ngách của sản phẩm, chú tâm đến sự hoàn hảo, đường nét, … chất liệu, nước sơn,…Những điều đó làm nên giá trị của sản phẩm đồ gỗ, thậm chí, theo thời gian, món đồ bạn đã dùng mấy chục năm nó vẫn còn có thể bán lại được, thậm chí giá còn cao hơn khi bạn mua. Đó mới là giá trị của đồ gỗ.

Đồ gỗ hiện nay đang là 1 lựa chọn khá phổ biến không chỉ đối với lứa tuổi trung niên trở lên mà dần dần giới trẻ cũng quay lại chuộng đồ gỗ. Chuộng phong cách cổ kính, ấm áp của đồ gỗ. Và hiện nay, người tiêu dùng cũng có khá nhiều lựa chọn về chất liệu gỗ, từ gỗ công nghiệp đến gỗ tự nhiên, gỗ tự nhiên nhập khẩu từ các nước châu âu, Mỹ,…như gỗ sồi, óc cho,…làm cho thị trường đồ gỗ ở Việt Nam trở nên đa dạng về sản phẩm, mẫu mã, phong cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *